Địa điểm chữa bệnh gout uy tín nhất Tp. Hồ Chí Minh

main banner

Bệnh gút uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Đánh giá :
18/20 4 bình chọn
Ngày đăng : 05-09-2016 - Lượt xem : 764

Bệnh gút là bệnh rối loạn chuyển hóa, là sự gia tăng axit uric trong máu dẫn đến sự tích tụ muối natri urat ở các khớp, gây nên các đợt viêm khớp cấp tính. Người bị bệnh gút ngoài thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem thì cần sử dụng đúng thuốc thì mới hy vọng cải thiện được bệnh. Vậy, người bị bệnh gút uống thuốc gì để nhanh khỏi? Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc, giúp bạn nhanh chóng tạm biệt nỗi lo bệnh gút.

Benh gut uong thuoc gi thi nhanh khoi

Bệnh gút uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Hiện nay, với sự phát triển của Y học, chữa bệnh gút cũng không phải là vấn đề quá khó khăn, để điều trị người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc Tây y cũng như Đông y theo hướng dẫn của thầy thuốc. Các phương thuốc Tây y thường có tác nhanh chóng nhưng cũng khiến người bệnh phụ thuộc vào thuốc. Đồng thời, nó cũng có thể gây ra những tác dụng phụ hoặc không tốt đối với những người dị ứng với một số thành phần của thuốc. Trong trường hợp này, lựa chọn phương thuốc Đông Y được xem là giải pháp tối ưu cho người bị bệnh.

Trong Đông Y, bệnh Gút còn được gọi là thống phong, nguyên nhân dẫn đến bệnh là do ăn uống dư thừa chất, khí hậu thất thường, căng thẳng trong công việc… nếu để bệnh trở nặng sẽ dẫn đến những biến chứng khôn lường, không chỉ hoại tử các khớp mà còn ảnh thưởng đến các bộ phận khác như gan thận. Bệnh gút uống thuốc gì nhanh khỏi, là câu hỏi mà các bệnh nhân đặt ra ngay khi phát hiện bản thân mình mắc bệnh. Căn cứ vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà các lương y sẽ có những bài thuốc tương ứng.

Thuoc dong y chua benh gut hieu qua

Thuốc đông y chữa bệnh gút hiệu quả

Đối với những người mắc bệnh có biểu hiện khớp xương cứng lại, biến dạng, khó co duỗi, vùng da quanh khớp đen sạm. Khớp xương bị sưng, đau, nóng, đỏ, người phát sốt… thì dùng phương pháp chữa hoạt huyết hóa ứ. Tức là dùng đào nhân, khương hoạt, tần cửu, hồng hoa, đương quy, mỗi thứ 12gam; ngưu tất, địa long mỗi thứ 20gam; mộc dược, hương phụ, xuyên khung, ngũ linh chi, mỗi thứ 9gam; 6gam cam thảo; sắc kỹ với nước và chia đều thành 3 lần uống trong ngày.

Trong trường hợp, tại các khớp nỗi lên những cục u thì cần bổ sung thêm 10gam bạch giới tử và 10gam bạch cương tàm.

Đối với bệnh trở nặng ảnh hưởng đến gan, thận, ngoài những biểu hiện nói trên kèm theo toàn thân mệt mỏi, ù tai, hoa mắt, đầu choáng, đại tiện phân lỏng vào sáng sớm, tiểu tiện nhiều lần thì bệnh gút cần uống thuốc gì? Trong trường hợp này, người bệnh cần phải bổ ích can, thận, trừ thấp, thông kinh lạc. Bài thuốc bao gồm 3gam tế tân; 7gam nhục quế; 12gam nhân sâm; 6gam cam thảo; phục linh, địa hoàng, đương quy, phòng phong, tang ký sinh mỗi thứ 10gam; sắc kỹ với nước. Sau đó chia 3 lần uống trong ngày.

Bai thuoc dong y chua benh gut

Bài thuốc đông y chữa bệnh gút

Tuy nhiên để bệnh gút nhanh khỏi, người bệnh cần phải kiên trì sắc uống đều đặn theo đúng liều lượng như được hướng dẫn. Ngoài việc biết bệnh gút uống thuốc gì thì người bị bệnh cũng tuyệt đối không được uống rượu bia, cũng như ăn những thực phẩm nhiều đạm. Thay vào đó, cần ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước kết hợp tăng cường vận động để quá trình điều trị gút đạt hiệu quả nhất.

Lê Nghiệp

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bệnh Gout

Hình ảnh về gout

Chia sẻ trên mạng xã hội.

Liên hệ

Điện thoại

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng ký tư vấn