Địa điểm chữa bệnh gout uy tín nhất Tp. Hồ Chí Minh

main banner

Bệnh Gút và triệu chứng của bệnh như thế nào?

Đánh giá :
17/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 05-09-2016 - Lượt xem : 775

Hiện nay, bệnh Gút đang có có xu hướng gia tăng và ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, vì thế hiểu rõ về bệnh Gút và triệu chứng của bệnh sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm căn bệnh này để có thể có cách chữa trị kịp thời, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Benh gut do axit uric trong mau tang cao

Bệnh gút do axit uric trong máu tăng cao

Bệnh Gút hay còn gọi là thống phong, đây là một dạng viêm khớp do sự tích tụ tinh thể urat tại các khớp và nguyên nhân chính là do sự gia tăng axit uric trong máu. Rất nhiều người trong chúng ta còn rất chủ quan với căn bệnh này, và thường rất dễ nhầm lẫn với những căn bệnh viêm, đau khớp thông thường hay bong gân. Đến khi bệnh khởi phát kèm theo những cơn đau dữ dội, kéo dài tại các khớp xương mới bắt đầu biết mình bị mắc bệnh Gút, nếu để càng lâu thì việc điều trị cũng sẽ lâu dài và khó khăn hơn.

Thực tế thì chúng ta không quá khó để nhận thấy bệnh Gút và triệu chứng của nó, bởi những triệu chứng của bệnh thường rất đặc trưng. Khoảng 60-70% cơn đau do bệnh Gút xuất hiện ở khớp bàn ngón chân cái, mắt cá chân, còn lại là xuất hiện ở đầu gối và các khớp tay khác. Thường thì tùy theo từng giai đoạn khác nhau mà người bệnh có những triệu chứng như sau:

Giai đoạn đầu của bệnh thường mới chỉ là sự gia tăng nồng độ axit uric trong máu, những tinh thể urat bắt đầu quá trình tích tụ tại các khớp và các mô xung quanh. Đến một giai đoạn nào đó nó sẽ kéo theo các triệu chứng như nóng, sưng mềm, những hạt nhỏ nổi lên và đau ở một số khớp, nhất là ở ngón chân cái. Cơn đau thưởng xảy ra vào ban đêm, kéo dài đến mấy tiếng hoặc nhiều ngày sau đó.

Trieu chung cua benh gut

Triệu chứng của bệnh gút

Khi cơn đau giảm dần thì tại vùng khớp bị đau, lớp da sẽ bị bong tróc, ngứa và tím đỏ. Ngoài ra, người bị bệnh còn có triệu chứng sốt, lạnh và cử động khó khăn.

Ở giai đoạn muộn hơn thì bệnh Gút và triệu chứng của bệnh thường rõ ràng hơn, dễ nhận thấy. Cụ thể như cơn đau thường xảy ra thường xuyên, kéo dài và đau tại nhiều khớp như các khớp chân, khớp tay... Đặc biệt, các cục u lớn, phù nề, sưng đỏ sẽ nổi lên nhiều hơn tại các khớp đau.

Đặc biệt toàn thân sốt nhẹ, mệt mỏi, khát nước, táo bón, tiểu tiện ít và đỏ. Đối với trường hợp này thì có thể có những cơn đau nhẹ có thể kéo dài vài tiếng, vài ngày nhưng cũng có nhưng người cơn đau dữ dội, không thể chịu nỗi, kéo dài vài tuần thậm chí đến vài tháng.

Benh gut co the dan den tan phe

Bệnh gút có thể dẫn đến tàn phế

Nếu để bệnh kéo dài, không được chữa trị thì có thể dẫn đến biến dạng khớp, nặng hơn người bệnh có thể bị bại liệt, ngoài ra còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như tim mạch, gan, thận...

Tuy nhiên cũng có trường hợp người bệnh không xuất hiện đầy đủ mà chỉ xuất hiện và ba triệu chứng kể trên. Trong trường hợp đó, người bệnh cũng cần phải được thăm khám để có kết luận chính xác vì có thể bệnh vẫn đang diễn biến trong cơ thể.

Bệnh Gút một khi đã hình thành thì diễn biến rất nhanh. Vì vậy, khi đã nắm rõ về mức độ nguy hiểm của bệnh Gút và triệu chứng của bệnh thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý, nếu nhận thấy mình có những triệu chứng trên đây thì cần đến ngay phòng khám đông y uy tín để được chẩn đoán và điều trị.

Lê Nghiệp

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bệnh Gout

Hình ảnh về gout

Chia sẻ trên mạng xã hội.

Liên hệ

Điện thoại

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Đăng ký tư vấn